Lượt xem: 18383

CHỈ ĐỎ - LUÂN THẢO ĐỎ - Rotala wallichii

Mã sản phẩm : 1469507298

15.000đ
Số lượng tối thiểu:

  Cây rong chỉ đỏ là loài cây được ưa chuộng trong giới thủy sinh hiện nay. Với hình dáng và vẻ đẹp tuyệt vời, Cây rong chỉ đỏ là một cây hậu cảnh phổ biến trong hồ thủy sinh hiện nay.

  Đặc điểm Cây rong chỉ đỏ thủy sinh
  -          Vị trí: hậu cảnh
  -          Màu sắc: đỏ hồng
  -          Mức độ: dễ trồng
  -          Tăng trưởng: rất nhanh
  -          Nhu cầu ánh sáng: Cao 
  -          Loại: cắt cắm
  -          Chiều cao trong hồ: cao đụng mặt nước hồ
  -          Trồng cạn: không thể   
  -          Độ khó : trung bình 
  -          Nhiệt độ: 18-28 độ 
  -          Cấu trúc cây : thân dài 
  -          Chiều cao : 30-50 cm 
  -          Chiều rộng : 5-8 cm 


   
  Cây rong chỉ đỏ có tên khoa học Rotala wallichii hay người chơi cây thủy sinh hay gọi nó Luân Thảo đỏ được phổ biến trong các sở thích thủy sinh trong nhiều năm và cũng dễ dàng tìm thấy. Một số hình dạng của loài này hiện đang phổ biến, bao gồm hình dạng lá như cọng chỉ nhỏ và cây rong chỉ đỏ thường được tìm thấy ở ở miền nam nước Mỹ, khu vực châu Á phát triển rất mạnh.
  Cây rong chỉ đỏ là dạng cây rất dễ trồng trong hồ cá thủy sinh. Nó phát triển tốt ở điều kiện ánh sáng cao và hồ dinh dưỡng nhiều. Nếu bổ sung thêm Co2 Cây rong chỉ đỏ sẽ cho ra lá đỏ căn và bung xòe rất đẹp. Với sự tăng trưởng khá cao và sự hấp thụ dinh dưỡng tốt, Cây rong chỉ đỏ còn là ứng viên tuyệt vời cho các hồ thủy sinh bị dư dinh dưỡng.


   
  Do cây có thân hình nhỏ nhưng mọc rất nhanh nên Cây rong chỉ đỏ thích hợp trồng trong các hồ thủy sinh lớn. Cây rong chỉ đỏ là loài cây cắt cắm, chỉ cần ngắt 1 phần thân kèm theo lá và cắm thẳng xuống đất thì cây có thể phát triển thành cây mới. Cây rong chỉ đỏ thường được dùng làm cây hậu cảnh trong hồ thủy sinh. 


   
  Dưới điều kiện tối ưu, thân Cây rong chỉ đỏ có thể dễ dàng tiếp cận với các bề mặt có kích thước trung bình một hồ cá trong vòng một tuần hoặc lâu hơn, ngay cả sau khi được cắt tỉa đáng kể. Nhánh cây sẽ trôi dạt bên dưới bề mặt, với lá hình sợi hoặc hình thoi nhỏ cùng với hoa trắng sẽ phát triển. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá nóng (70-76 độ F là tốt nhất) hoặc không có đủ ánh sáng, cây sẽ kiệt sức một cách nhanh chóng và tăng trưởng chậm. Cây thích ánh sáng. Độ pH và độ cứng đóng vai trò tối thiểu trong việc phát tirển của cây. Phân bón vi chất dinh dưỡng thúc đẩy cây lớn hơn, tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Hạn chế bón phân nitrate có thể làm cây đen hoặc có màu nâu, đặc biệt là dưới ánh sáng rất cao. CO2 không bắt buộc nhưng sẽ thúc đẩy tăng trưởng. Nói chung Cây rong chỉ đỏ rất dễ trồng rất phù hợp cho những người mới tập chơi thủy sinh.