Lượt xem: 13810

XÀ LÁCH NHẬT -Nymphoides

Mã sản phẩm : 1469592656

65.000đ
Số lượng:

  Cây xà lách nhật

  Cây Xà Lách Nhật là loài cây thủy sinh đẹp được trồng vị trí hậu cảnh trong hồ thủy sinh. Cây Xà Lách Nhật rất được ưu chuộng trong giới thủy sinh hiện nay

   

  Đặc điểm cây Xà Lách Nhật :

  -          Vị trí: trung cảnh, hậu cảnh 

  -          Màu sắc: xanh chuối

  -          Mức độ: dễ trồng 

  -          Tăng trưởng: rất nhanh

  -          Nhu cầu ánh sáng: vừa, cao 

  -          Loại: tách củ 

  -          Chiều cao trong hồ: cao từ 6 tấc 

  -          Trồng cạn: có thể

  -          Độ khó : dễ 

  -          Nhiệt độ: 18-28 độ 

  -          Cấu trúc cây : lá dài và to như lá xà lách thông thường, dạng củ

  -          Chiều cao : 60cm

  -          Chiều rộng : 30 cm 

  Đặc tính cây xà lách nhật 

  Cây Xà Lách Nhật - có tên khoa học Nymphoides là một loại cây thủy sinh đẹp được trồng nhiều trong các hồ thủy sinh. Cây xà lách nhật thường được tìm thấy ở các vùng châu á và châu phi, có hình dạng mỏng lá uống lượn như ngọn sóng, nếu nhìn sơ bộ thì nó rất giống các lá xà lách thông thường ngoài chợ. Chính vì màu sắc đẹp và hình dạng bắt mắt mà cây xà lách nhật được giới thủy sinh ưu chuộng nhiều.

  Hình dạng cây xà lách nhật 

   

  Cây xà lách nhật là dạng cây rất dễ trồng trong hồ cá thủy sinh. Nó phát triển tốt ở điều kiện ánh sáng cao và hồ dinh dưỡng nhiều. Nếu bổ sung thêm Co2 cây xà lách nhật sẽ cho ra lá xanh căn và phát tốc độ rất nhanh. Với sự tăng trưởng khá cao và sự hấp thụ dinh dưỡng tốt, cây xà lách nhật còn là ứng viên tuyệt vời cho các hồ thủy sinh bị dư dinh dưỡng.

  Do cây có thân hình lớn mọc lên cao nên cây xà lách nhật thích hợp trồng cho các hồ thủy sinh. Cây xà lách nhật là loài cây tự tách củ sinh ra cây con. Cây xà lách nhật thường được dùng làm cây trung cảnh hoặc cây hậu cảnh trong hồ thủy sinh.  

  Dưới điều kiện tối ưu,rể cây của Xà Lách Nhật có thể dễ dàng tiếp cận với các bề mặt có kích thước trung bình một hồ cá trong vòng một tuần hoặc lâu hơn, ngay cả sau khi được cắt tỉa đáng kể. Nhánh cây sẽ trôi dạt bên dưới bề mặt, với lá to hình tam giác và gợn sóng hoặc hình thoi nhỏ cùng với hoa màu hồng cánh sen sẽ phát triển. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá nóng (70-76 độ F là tốt nhất) hoặc không có đủ ánh sáng, cây sẽ kiệt sức một cách nhanh chóng và tăng trưởng chậm. Cây Xà Lách Nhật thích ánh sáng. Độ pH và độ cứng đóng vai trò tối thiểu trong việc phát tirển của cây. Phân bón vi chất dinh dưỡng thúc đẩy cây lớn hơn, tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Hạn chế bón phân nitrate có thể làm cây đen hoặc có màu nâu, đặc biệt là dưới ánh sáng rất cao. CO2 không bắt buộc nhưng sẽ thúc đẩy tăng trưởng cho Xà Lách Nhật.