Lượt xem: 18534

TÁO LỚN - DIỆP TÀI HỒNG LÁ TÁO- Ludwiga ovalis

Mã sản phẩm : 1469507393

15.000đ
Số lượng:

  Diệp Tài Hồng Lá Táo - Ludwigia Ovalis

  Họ: Onagraceae

  Giống: Ludwigia

  Cấu trúc cây: Thân dài (Stem)

  Kích thước: Chiều rộng thân: 3-6cm (1-2 inches)

  Nhu cầu ánh sáng: Trung bình

  Tốc độ sinh trưởng: Nhanh

  Mọc trên cạn: Có thể

  Độ khó: Trung bình

  Khu vực: Châu Á

  Địa bàn: Đông Á, đặc biệt phổ biến ở Nhật Bản và Đài Loan

  Mô tả:

  Ludwiga ovalis (Diệp Tài Hồng Lá Táo) là một cây khá mới mẻ trong giới thủy sinh. Loài cây có nguồn gốc châu Á này đang ngày càng được ưa chuộng ở Mỹ bởi bản chất tương đối dễ trồng và tán lá hình trứng màu hồng cam rất đẹp mắt. Ở môi trường sống tự nhiên, người ta có thể thấy chúng mọc ở các vùng nước mát mẻ hay bò dọc theo đất ẩm.

   

  Ludwiga ovalis (Diệp Tài Hồng Lá Táo) là loài thực vật thân dài phát triển chậm với các lớp lá xen kẽ, một đặc điểm chỉ có ở một loài cây được trồng khá phổ biến khác thuộc họ Diệp Tài Hồng, đó là Ludwigia glandulosa (Đại Hồng Điệp). Mặc dù chúng có xu hướng mọc ở những góc nhỏ, thân cây thường phát triển theo chiều dọc và chồi mới thường mọc ra từ các đốt, mấu. Cường độ ánh sáng trung bình đến cao là đủ cho sự phát triển bình thường, và một lượng hạn chế phân bón Nitrat và Photpho trong dòng nước sẽ tạo ra màu sắc sặc sỡ hơn. Mặc dù việc bổ sung CO2 không hoàn toàn cần thiết nhưng nó vẫn rất tốt cho thân cây Ludwiga ovalis (Diệp Tài Hồng Lá Táo) và khi đó cây phát triển nhanh và khỏe mạnh hơn. Chất dinh dưỡng vi lượng là cần thiết, và sắt là yếu tố quan trọng tạo nên màu sắc tốt hơn cho cây. Việc trồng trên cạn rất khó và yêu cầu độ ẩm cao cũng như lượng ánh sáng lớn (đặc biệt là ánh sáng mặt trời).

   

  Người chơi thủy sinh có thể tự nhân giống cho Ludwiga ovalis (Diệp Tài Hồng Lá Táo) bằng cách tỉa bớt và trồng lại các chồi non hoặc bấm ngọn cho cây và trồng lại các chồi non đã xén.

  Ludwiga ovalis (Diệp Tài Hồng Lá Táo) là sự bổ sung độc đáo và được yêu thích cho bất cứ bể thủy sinh nào, vì hầu hết các cây lá hồng cam khác đều khó trồng hơn. Cây thích hợp đặt ở vị trí trung cảnh hay tiền cảnh, bên cạnh những cây có màu xanh tươi sáng để làm nổi bật chúng hơn.