Lượt xem: 26616

CỎ NHẬT - Blyxa Japonica

Mã sản phẩm : 1469592433

15.000đ
Số lượng:

  Cây Cỏ Nhật là loài cây được ưu chuộng trong giới thủy sinh hiện nay. Với hình dáng và vẻ đẹp tuyệt vời, Cây Cỏ Nhật là một cây hậu cảnh phổ biến trong hồ thủy sinh hiện nay.

  Đặc điểm Cây Cỏ Nhật thủy sinh
  -          Vị trí: trung cảnh hoặc tiền cảnh 
  -          Màu sắc: xanh 
  -          Mức độ: dễ trồng
  -          Tăng trưởng: rất nhanh
  -          Nhu cầu ánh sáng: Cao 
  -          Loại: đẻ tự tách rễ 
  -          Chiều cao trong hồ:  
  -          Trồng cạn: không thể  
  -          Độ khó : trung bình 
  -          Nhiệt độ: 18-28 độ 
  -          Cấu trúc cây : thân dài 
  -          Chiều cao : 5-15cm 
  -          Chiều rộng : 5-8 cm 
   
   
  Cây Cỏ Nhật có tên khoa học Blyxa Japonica là một loại cây thủy sinh đẹp được trồng nhiều trong các hồ thủy sinh. Cây Cỏ Nhật  thường được tìm thấy rong các nhiệt đới phía đông châu Á. cây cũng có thể được tìm thấy trong các môi trường sống nhân tạo (như cánh đồng lúa).   
   
  Cây Cỏ Nhật là dạng cây dễ  trồng trong hồ cá thủy sinh. Nó phát triển tốt ở điều kiện ánh sáng ánh sáng 2-4 watt cho mỗi gallon, CO2, và một chế độ bón phân trong đó có nitrate, phosphate, kali và các vi chất dinh dưỡng bổ sung. Nếu bổ sung thêm Co2 Cây Cỏ Nhật sẽ cho ra lá xanh căn và bung xòe rất đẹp như một cái tháp. Với sự tăng trưởng khá cao và sự hấp thụ dinh dưỡng tốt, Cây Cỏ Nhật còn là ứng viên tuyệt vời cho các hồ thủy sinh bị dư dinh dưỡng.
  Do cây có thân hình nhỏ nên Cây Cỏ Nhật thích hợp trồng trong các hồ thủy sinh nhỏ. Thay vào đó, cây tạo ra những cành bên có thể dễ dàng được tách ra từ cây chính bằng kéo. Trồng lại các cành phụ có thể có chút vấn đề vì cây nhẹ và có xu hướng nổi lên mặt nước. Tuy nhiên, cây ra rễ rất nhanh.  Cây Cỏ Nhật thường được dùng làm cây trung cảnh hoặc có thể làm cây tiền cảnh trong hồ thủy sinh.  
   
  Dưới điều kiện tối ưu, thân Cây Cỏ Nhật có thể dễ dàng tiếp cận với các bề mặt có kích thước trung bình một hồ cá trong vòng một tuần hoặc lâu hơn, ngay cả sau khi được cắt tỉa đáng kể. Nhánh cây sẽ trôi dạt bên dưới bề mặt, với lá hình sợi hoặc hình thoi nhỏ cùng với hoa trắng sẽ phát triển. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá nóng (70-76 độ F là tốt nhất) hoặc không có đủ ánh sáng, cây sẽ kiệt sức một cách nhanh chóng và tăng trưởng chậm. Cây thích ánh sáng. Độ pH và độ cứng đóng vai trò tối thiểu trong việc phát tirển của cây. Phân bón vi chất dinh dưỡng thúc đẩy cây lớn hơn, tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Nếu điều kiện phù hợp của cây và ánh sáng là cường độ cao, lá của Blyxa japonica sẽ phát triển các tông màu vàng và màu đỏ và các cây sẽ tăng trưởng nhỏ gọn hơn. Nếu cây không nhận đủ ánh sáng Blyxa japonica sẽ trở nên cao hơn, ốm và xanh hơn. Cây có một hệ thống gốc ấn tượng và rất cần các chất dinh dưỡng. Nếu cphosphate được giữ cao (1-2 ppm), loài này sẽ liên tục ra hoa nhỏ màu trắng trên thân dài và mỏng.