Lượt xem: 11697

CHỈ XANH - LUÂN THẢO XANH - Rotala sp. ”Vietnam”

Mã sản phẩm : 1469507198

15.000đ
Số lượng:

  Cây chỉ xanh là loài cây được ưa chuộng trong giới thủy sinh hiện nay. Với hình dáng và vẻ đẹp tuyệt vời, Cây chỉ xanh là một cây hậu cảnh phổ biến trong hồ thủy sinh hiện nay.

  Đặc điểm cây Chỉ Xanh thủy sinh
  -          Vị trí: hậu cảnh
  -          Màu sắc: xanh
  -          Mức độ: dễ trồng
  -          Tăng trưởng: rất nhanh
  -          Nhu cầu ánh sáng: Cao 
  -          Loại: cắt cắm
  -          Chiều cao trong hồ: cao đụng mặt nước hồ
  -          Trồng cạn: không thể   
  -          Độ khó : trung bình 
  -          Nhiệt độ: 18-28 độ 
  -          Cấu trúc cây : thân dài 
  -          Chiều cao : 30-60 cm 
  -          Chiều rộng : 5-8 cm
   

   
  Cây chỉ xanh - có tên khoa học Rotala sp. ”Vietnam” hay người chơi cây thủy sinh hay goi nó luân thảo xanh được phổ biến trong các sở thích thủy sinh trong nhiều năm và cũng dễ dàng tìm thấy. Một số hình dạng của loài này hiện đang phổ biến, bao gồm hình dạng lá như cọng chỉ nhỏ và cây chỉ xanh  thường được tìm thấy ở miền nam Việt Nam.


   
  Cây chỉ xanh là dạng cây rất dễ trồng trong hồ cá thủy sinh. Nó phát triển tốt ở điều kiện ánh sáng cao và hồ dinh dưỡng nhiều. Nếu bổ sung thêm Co2 Cây chỉ xanh sẽ cho ra lá xanh căn và bung xòe rất đẹp. Với sự tăng trưởng khá cao và sự hấp thụ dinh dưỡng tốt, Cây chỉ xanh còn là ứng viên tuyệt vời cho các hồ thủy sinh bị dư dinh dưỡng.


   
  Do cây có thân hình nhỏ nhưng mọc rất nhanh nên Cây chỉ xanh thích hợp trồng trong các hồ thủy sinh lớn. Cây chỉ xanh là loài cây cắt cắm, chỉ cần ngắt 1 phần thân kèm theo lá và cắm thẳng xuống đất thì cây có thể phát triển thành cây mới. Cây chỉ xanh thường được dùng làm cây hậu cảnh trong hồ thủy sinh.  
  Dưới điều kiện tối ưu, thân Cây chỉ xanh có thể dễ dàng tiếp cận với các bề mặt có kích thước trung bình một hồ cá trong vòng một tuần hoặc lâu hơn, ngay cả sau khi được cắt tỉa đáng kể. Nhánh cây sẽ trôi dạt bên dưới bề mặt, với lá hình sợi hoặc hình thoi nhỏ cùng với hoa trắng sẽ phát triển. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá nóng (70-76 độ F là tốt nhất) hoặc không có đủ ánh sáng, cây sẽ kiệt sức một cách nhanh chóng và tăng trưởng chậm. Cây thích ánh sáng. Độ pH và độ cứng đóng vai trò tối thiểu trong việc phát tirển của cây. Phân bón vi chất dinh dưỡng thúc đẩy cây lớn hơn, tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Hạn chế bón phân nitrate có thể làm cây đen hoặc có màu nâu, đặc biệt là dưới ánh sáng rất cao. CO2 không bắt buộc nhưng sẽ thúc đẩy tăng trưởng. Nói chung cây chỉ đỏ rất dễ trồng rất phù hợp cho những người mới tập chơi thủy sinh.