Lượt xem: 4401

Sao nhỏ - Pogostemon Helferi - 喷泉太阳草 (Pēnquán tàiyáng cǎo)- Phún Tuyền Thái Dương Thảo

Mã sản phẩm : 1469586391

50.000đ
Số lượng:

  Sao nhỏ - Pogostemon Helferi - 喷泉太阳草 (Pēnquán tàiyáng cǎo)- Phún Tuyền Thái Dương Thảo (Giá 50k /ngọn)

   

   

   

  Sao nhỏ là một loại cây trồng tiền cảnh rất đẹp, dưới điều kiện tốt, chúng có thể tạo thành một thảm tương đối dày đặc với những lá màu xanh lục tối và với hình dạng rất đặc trưng.

  Tên khoa học: Pogostemon helferi

   

  Họ: Lamiaceae

   

  Xuất xứ: Thái Lan

  Kích thước: Cao 2-10cm, rộng 5-10cm

   

  Ánh sáng: Trung bình

   

  Nhiệt độ: 20-30 °C

   

  Dinh dưỡng: Cao

   

  pH, kH, NO3- , pH 6.0-7.5

   

  Tốc độ sinh trưởng: Chậm

   

  Chăm sóc: Dễ (cứ nhiệt độ thấp là sống nhe răng)

  Tên khoa học đầy đủ của nó là Pogostemon helferi, có nghĩa là "những nhị hoa có râu" (pogo stemon), tìm thấy ở một con suối dọc theo biên giới giữa Mianma và Thái Lan. Ở Thái Lan, cây này được gọi là “dao noi”: những ngôi sao nhỏ. Sao nhỏ sống cùng những loài cây thuỷ sinh lưỡng cư khác dọc theo những lạch nước và những con sông nhỏ nơi ngập nước vào mùa ẫm ướt và hiện ra lại vào mua khô. Khi phân tích đất ở những nơi này, người ta phát hiện ra rằng đó là loại đất sét giàu chất sắt và chứa một lượng calcium carbonate vừa phải.

  Bạn không thể nào nhầm lẫn sao nhỏ với bất kì loài cây thuỷ sinh nào khác bởi dáng lá "quăn". Dưới điều kiện ánh sáng tốt, những đốt lá khít với nhau hình thành một cách rậm rạp nhưng nhìn lại vô cùng gọn gàng. Sao nhỏ chỉ nở hoa trên cạn, mỗi cây là một hoa riêng lẻ cao 15-30cm với màu xanh lục pha đỏ

  Khi mua sao nhỏ về, trước khi trồng chúng vào hồ bạn phải tách rà thành 4-5 bụi tuỳ theo kích thước của bể cá, sau đó mới được trồng xuống nền với khoảng cách giữa mỗi cây là 3-5cm, bằng cách này bạn có thể tiết kiệm được số cây phải trồng, đồng thời cũng giúp chúng phát triển dễ hơn, hợp bố cục hơn.Ngoài ra vẫn còn một lưu ý là phải cắt bỏ những lá già, hỏng và những khối u trên thân và rễ vì những lá này dù có trồng vào trong hồ,chúng cũng không thích nghi được với sự thay đổi của môi trường và cũng sẽ chết, không những thế sẽ làm chậm quá trình thích nghi và phát triển của cây nữa.

  Sao nhỏ là một loại cây không đòi hỏi cao về ánh sáng, nhưng ánh sáng càng mạnh thì cây càng đẹp và phát triển càng rậm, càng gọn (khi trồng sao nhỏ, đây chính là yếu tố quyết định "kinh nghiệm" của người chơi), với mức ánh sáng thấp, cây sẽ mọc cao (có thể lên đến 15cm trong khi với ánh sáng mạnh, chúng chỉ cao khoảng 5-8cm). Khi được chăm sóc tốt, sao nhỏ sẽ phát triển khá nhanh, chính vì vậy nó cần một nguồn dinh dưỡng dồi dào, thiếu sắt chính là hiện tượng thường xảy ra khi trồng loại cây này. Dấu hiệu của sự thiếu sắt là những lá cây sẽ có màu vàng nhạt, bạn có thể "đối phó" bằng cách bổ sung PLANT NUTRITION (một loại phân nước chuyên dụng dùng để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho những cây ham ăn)

  Khi cây đã phát triển tốt, bạn cần phải tỉa bớt những chồi non để giúp những chồi bên dưới có thể nhận đủ ánh sáng và chất dinh dưỡng. Đối với sao nhỏ, vấn đề bổ sung CO2 không cần thiết, ta chỉ cần bổ sung thêm CO2 trong giai đoạn vừa cắt tỉa để cây hồi phục nhanh hơn.