Lượt xem: 22929

LĂNG MUỖNG - LƯỠI MÁC - MŨI MÁC -Echinodorus Amazonicus

Mã sản phẩm : 1469437060

10.000đ
Số lượng:

  Cây Lưỡi Mác là loài cây thủy sinh đẹp được trồng cây hậu cảnh trong hồ thủy sinh. Lưỡi Mác là loài cây thủy sinh dễ trồng và phát triển rất nhanh.

  Đặc điểm cây Lưỡi Mác thủy sinh
  -          Vị trí: hậu cảnh 
  -          Màu sắc: xanh chuối
  -          Mức độ: dễ trồng
  -          Tăng trưởng: rất nhanh
  -          Nhu cầu ánh sáng: vừa, cao 
  -          Loại: đẻ cây con 
  -          Chiều cao trong hồ: 50cm 
  -          Trồng cạn:có thể 
  -          Độ khó : dễ 
  -          Nhiệt độ: 18-28 độ 
  -          Cấu trúc cây : lá cây như cây mác thân dài 
  -          Chiều cao : 10 - 50 cm 
  -          Chiều rộng : 5 - 8 cm
  -          Ph nước : 6,5 - 7,5


   
  Cây Lưỡi Mác có tên khoa học Echinodorus Amazonicus hay dân gian vẫn gọi là cây lưỡi mác là một loại cây thủy sinh đẹp được trồng nhiều trong các hồ thủy sinh. Cây Lưỡi Mác thường được tìm thấy ở các vùng châu Á, có hình dạng có thân dễ ngắn, với nhiều lá có hình lưỡi mác, hướng lên trên, màu xanh lục đậm với nhiều gân lá mảnh, thân lá ngắn. Chúng ta có thể trồng chúng trong các bể thủy sinh bán cạn, hay ngập nước toàn phần.


   
  Cây Lưỡi Mác là dạng cây rất dễ trồng trong hồ cá thủy sinh. Nó phát triển tốt ở điều kiện ánh sáng cao và hồ dinh dưỡng nhiều. Nếu bổ sung thêm Co2  Lưỡi Mác sẽ cho ra lá xanh căn và phát triển tốc độ rất nhanh. Với sự tăng trưởng khá cao và sự hấp thụ dinh dưỡng tốt, Lưỡi Mác còn là ứng viên tuyệt vời cho các hồ thủy sinh bị dư dinh dưỡng.  Lưỡi Mác là loài cây tự tách rể sinh ra cây con. Lưỡi Mác thường được dùng làm cây hậu cảnh trong hồ thủy sinh.
  Cây Lưỡi Mác - Echinodorus Amazonicus là một trong những loài cây thủy sinh có sức sống tốt, được nhiều người chơi thủy sinh ưa chuộng. Nó có khả năng đạt tới chiều cao 50 cm trong điều kiện môi trường nước thích hợp. Để một cây Lưỡi Mác phát triển đẹp nhất, một chất nền tốt, được bổ sung thêm phân giàu sắt là yếu tố tiên quyết. Chúng cũng cần ánh áng ở mức trung bình, mỗi 2 watt cho 1 gallon nước ( ánh sáng có quang phổ đầy đủ 2000 –5000K).  Nhiệt độ bể nuôi từ 72 tới 82 độ F, với PH từ 6,5 – 7,5 kiềm 3 tới 8. Dưới điều kiện tối ưu, rể cây  có thể dễ dàng tiếp cận với các bề mặt có kích thước trung bình một hồ cá trong vòng một tuần hoặc lâu hơn, ngay cả sau khi được cắt tỉa đáng kể. Nhánh cây sẽ trôi dạt bên dưới bề mặt, với lá hình như cây mác hoặc hình thoi nhỏ cùng với hoa trắng sẽ phát triển. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá nóng (70-76 độ F là tốt nhất) hoặc không có đủ ánh sáng, cây sẽ kiệt sức một cách nhanh chóng và tăng trưởng chậm. Cây thích ánh sáng. Độ pH và độ cứng đóng vai trò tối thiểu trong việc phát tirển của cây. Phân bón vi chất dinh dưỡng thúc đẩy cây lớn hơn, tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Hạn chế bón phân nitrate có thể làm cây đen hoặc có màu nâu, đặc biệt là dưới ánh sáng rất cao. CO2 không bắt buộc nhưng sẽ thúc đẩy tăng trưởng.