Lượt xem: 13058

RÁY NHỎ -TRẦU BÀ NHỎ - anubias barteri var nana

Mã sản phẩm : 1469423952

50.000đ
Số lượng:

  Ráy nhỏ - Trầu Bà lá nhỏ là một loài cây thủy sinh họ trầu bà rất dễ trồng, dân thủy sinh thường dùng Ráy nhỏ - Trầu Bà lá nhỏ trong các hồ nano hay buộc lên lũa bonsai. Ráy nhỏ - Trầu Bà lá nhỏ hay còn gọi là ráy nana là một cây thủy sinh dễ trồng bậc nhất hiện nay. Cùng giống loài với chúng là cây Trầu Bà lớn – ráy lớn, nhưng Trầu Bà nhỏ - Ráy nhỏ lại có hình dáng nhỏ gọn và dễ thương hơn. Với màu sắc tươi và có thể trồng cắm xuống nền, cột lên lũa và đá, Ráy nhỏ - Trầu Bà lá nhỏ là một lựa chọn tuyệt vời cho những hồ thủy sinh trung bình và nano.
   
  Đặc điểm Ráy nhỏ - Trầu Bà lá nhỏ thủy sinh
  - Tên khoa học: anubias barteri var nana
  - Vị trí trồng: tiền cảnh, trung cảnh, cột lũa bonsai, đá.
  - Xuất xứ: Cameroun
  - Kích thước: khoảng 10 cm
  - Màu sắc: xanh lá
  - Ánh sáng: từ thấp đến cao
  - Nhiệt độ: 12 – 30 độ C
  -pH: 6.0 – 7.5
  - Tốc độ sinh trưởng: rất chậm
  - Chăm sóc: rất dễ
  - Trồng cạn và bán cạn: được

   
  Ráy nhỏ - Trầu Bà lá nhỏ có nguồn gốc từ Cameroun trong các vũng nước nông ở các bờ sông trong rừng. Chúng được tìm thấy và đưa vào trang trí thủy sinh năm 1970, đến nay được phổ biến nhiều ở các vùng Châu Á, châu Âu và Mỹ. Nhờ vào sức sống mãnh liệt và nét đẹp dễ thương của Trầu Bà nhỏ - ráy nhỏ mà chúng được sử dụng nhiều trong các hồ thủy sinh nano.  Có nhiều người còn cho rằng Ráy nhỏ - Trầu Bà lá nhỏ giống như là một cây nhựa trong hồ cá
   
  Có nhiều người còn cho rằng Ráy nhỏ - Trầu Bà lá nhỏ giống như là một cây nhựa trong hồ cá vì khả năng sống khỏe đến khó mà chết trong hồ. Ráy nhỏ - Trầu Bà lá nhỏ có thể chịu được cường độ ánh sáng yếu (0,25w / lit nước) cho tới cường độ ánh sáng cao (1w/lit nước).
  Việc sinh sản phát triển của Ráy nhỏ - Trầu Bà lá nhỏ cũng khá dễ dàng, chỉ cần ngắt 1 đoạn thân  có kèm lá và rễ là có thể trồng được chỗ khác. Ngoài ra chúng không cần thiết vấn đề có CO2 và dinh dưỡng cao, thậm chí bạn có thể bỏ Ráy nhỏ - Trầu Bà lá nhỏ vào 1 cái ly nước thì chúng cũng sống. Vì thế mà cây Trầu Bà nho – Ráy nhỏ hay dùng để trang trí cho các hồ thủy sinh nhỏ nano.

   
      
  Vị trí trồng của Ráy nhỏ - Trầu Bà lá nhỏ cũng khá dễ dàng. Nếu trồng trong hồ thủy sinh lớn thì thường được trồng ở tiền cảnh hay trung cảnh. Chúng có thể buộc lên đá, lũa và các giá thể khác, cũng có thể cắm trực tiếp dưới nền nhưng cách này dễ làm hư thói rễ cây. Nhiều người dùng Ráy nhỏ - Trầu Bà lá nhỏ để buộc lên những tán lũa ghép thành cây bonsai rất đẹp.
  Tóm lại: Ráy nhỏ - Trầu Bà lá nhỏ là một loài cây thủy sinh họ trầu bà rất dễ trồng, chúng thường được dùng trong hồ thủy sinh Nano, hoặc buộc lên lũa và giá thể làm tiền cảnh, trung cảnh trong các hồ thủy sinh lớn.